Thứ 7, 05/09/2009, 22:23

hướng dẫn thực hiện "Nhật ký làm theo lời Bác" và "Sổ vàng làm theo lời Bác"

Vừa qua, Ban thường vụ tỉnh Đoàn Hưng Yên triển khai hướng dẫn thực hiện “ Nhật ký làm theo lời Bác ” và “ Sổ vàng làm theo lời Bác ” tới 100% cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh.

Tỉnh Đoàn triển khai hướng dẫn thực hiện “ Nhật ký làm theo lời Bác ”
và “Sổ vàng làm theo lời Bác”

           Vừa qua, Ban thường vụ tỉnh Đoàn Hưng Yên triển khai hướng dẫn thực hiện “ Nhật ký làm theo lời Bác ” và “ Sổ vàng làm theo lời Bác ” tới 100% cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh. Nhật ký và sổ vàng được đóng, bọc, thiết kế phù hợp và đẹp mắt. Hình thức trang trọng, ấn tượng, sáng tạo, phù hợp với môi trường học tập, làm việc, sinh hoạt của tập thể, cá nhân. Thông qua “ Nhật ký làm theo lời Bác ” và “Sổ vàng làm theo lời Bác” giúp cho đoàn viên, TTN thể hiện những suy nghĩ, nhận thức, tình cảm và hành động của đoàn viên, TTN học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tạo cơ hội, điều kiện để mỗi ĐVTN phát huy tính tự giác, tích cực học tập, rèn luyện, tiếp tục nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên, TTN, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong ý thức và hành động của tuổi trẻ trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh..
          Nội dung viết cụ thể, ngắn gọn. Những việc đăng ký thực hiện có thể là những việc đơn giản, dễ thực hiện, gần gũi và thiết thực nhất đối với từng cá nhân đoàn viên, thanh niên thông qua 6 bước: bước 1: Các huyện, thị Đoàn và Đoàn trực thuộc triển khai hướng dẫn “Nhật ký làm theo lời Bác”“Sổ vàng làm theo lời Bác” tới các cơ sở, đồng thời chỉ đạo các cơ sở Đoàn và chi đoàn tổ chức triển khai, thực hiện.;bước 2: Các chi đoàn tổ chức cho mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên tự đăng ký và thực hiện ít nhất một việc tiêu biểu để thực hiện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh;bước 3: Các chi đoàn tiến hành đánh giá, bình chọn những trang nhật ký hay, đẹp giữa các đoàn viên thanh niên trong chi đoàn và ghi lại những việc làm hay theo việc đã đăng ký của các đoàn viên thanh niên vào “Sổ vàng làm theo lời Bác” của chi đoàn mình. Sau đó gửi sổ vàng của chi đoàn lên Đoàn cấp trên trực tiếp; bước 4 (Dành cho Đoàn cơ sở): Tiến hành đánh giá, tổng kết và bình chọn những cuốn Sổ vàng của các chi đoàn có chất lượng tốt, hay, đẹp nhất và ghi lại trong Sổ vàng của Đoàn cơ sở. Sau đó tổng hợp kết quả (theo chỉ tiêu được phân bổ) và gửi Sổ vàng về Ban thường vụ huyện, thị Đoàn và tương đương;bước 5 ( Dành cho các huyện, thị Đoàn và Đoàn trực thuộc): Tiến hành tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nhật ký và Sổ vàng các cấp, đồng thời bình chọn Sổ vàng có chất lượng tốt của cơ sở Đoàn trực thuộc. Sau đó những Sổ vàng này sẽ được ghi vào Sổ vàng của huyện, thị Đoàn và tương đương đồng thời tổng hợp kết quả và gửi Sổ vàng về Ban thường vụ tỉnh Đoàn để tham gia bình chọn và lưu vào Sổ vàng cấp tỉnh;bước 6: Tổ chức Lễ báo công dâng Bác theo từng đợt, thời điểm cụ thể phù hợp với tình hình thực tế (nên tổ chức vào các dịp có ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn như: 3/2,26/3, 19/5, 22/12…).
          Ban thường vụ tỉnh Đoàn chỉ đạo thành Đoàn thành phố Hưng Yên tổ chức triển khai làm điểm thực hiện “ Nhật ký làm theo lời Bác”“Sổ vàng làm theo lời Bác”. Ban thường vụ tỉnh Đoàn tổ chức bình chọn và trao giải thưởng cho các “Sổ vàng làm theo lời Bác” xuất sắc nhất và ghi tên vào Sổ vàng cấp tỉnh; đề nghị Ban chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu “Thanh niên làm theo lời Bác” cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong việc thực hiện Cuộc vận động “Tuổi trẻ Hưng Yên học tập và làm theo lời Bác.

Bùi Thanh Bình
Ban TTVH tỉnh Đoàn

 
 
Các tin khác

Tin khác cùng chuyên mục: Hướng dẫn
Get the Flash Player to see this rotator.